FTSE 100 เพิ่มขึ้นสำหรับการฝ่าวงล้อมเนื่องจากตัวบ่งชี้ทางเทคนิคมารวมกัน

FTSE 100 เปิดตัวสำหรับการฝ่าวงล้อมเนื่องจากตัวบ่งชี้ทางเทคนิคมารวมกันเมื่อตลาด Forex กลับมาเป็นบวกอีกครั้ง – พวกเขาจะกลายเป็นอดีตหรือไม่?

ตัวชี้วัดทางเทคนิคจำนวนมากในตอนนี้ชี้ให้เห็นว่า FTSE 100 เริ่มกลับมาอีกครั้งและต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการกลับมามีแนวโน้มเชิงบวกเนื่องจากนักลงทุนบางรายเริ่มสูญเสียศรัทธาและเตรียมพร้อมที่จะ ก้าวไปสู่โอกาสในการซื้อขายที่ทำกำไรต่อไป ไม่ยากที่จะเห็นว่าทำไมผู้ค้าบางรายถึงดึงออกจากตลาดเนื่องจากดูเหมือนว่าจุดจบอยู่ใกล้แค่เอื้อมโดยมีผู้ค้าเพียงกลุ่มเล็ก ๆ ที่ลงทุนในหุ้นที่แข็งแกร่งอยู่และทำกำไร

แน่นอนว่าแม้ว่าคุณจะยังรู้สึกประหม่าเล็กน้อยเกี่ยวกับการกลับมาใน FTSE 100 ในตอนนี้ที่สิ่งต่าง ๆ ได้ลดลงไปแล้วความจริงก็คือมันกลับมาสูงขึ้นแล้วหลังจากที่อยู่บนสไลด์มาสักพัก ตลาดกำลังแสดงสัญญาณว่ามันอาจจะสามารถตีกลับครั้งใหญ่ได้โดยนักวิเคราะห์บางคนคาดการณ์ว่าสิ่งนี้อาจทำให้ FTSE 100 ทำลาย 10,000 ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี

นั่นจะช่วยผู้ที่ติดอยู่ในระดับล่างของ FTSE 100 ได้อย่างแน่นอน แต่มันจะไม่ใช่จุดจบของโลกสำหรับผู้ที่ยังคงอยู่ในผลกำไร ในความเป็นจริงผู้ค้าบางรายที่ยังคงหวังว่าจะมีการฟื้นตัวแม้ว่าตลาดจะลดลงมากกว่าสามเปอร์เซ็นต์ในช่วงสองวันที่ผ่านมา แต่ก็ควรพิจารณากลยุทธ์ใหม่ ๆ สองสามอย่างที่จะช่วยให้พวกเขาไปได้ ขึ้นไปด้านบนสุด

ตัวอย่างเช่นเมื่อมีผู้ค้าจำนวนมากขึ้นเริ่มสงสัยเกี่ยวกับแนวคิดของการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วนักวิเคราะห์บางคนคิดว่านักลงทุนบางคนมองผ่าน FTSE 100 ไปแล้วและมุ่งเน้นไปที่ตลาดที่มีสภาพคล่องขนาดเล็กกว่าเช่นตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนและตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก แม้ว่าตลาดเหล่านี้จะเป็นตลาดที่ควรค่าแก่การตรวจสอบอย่างแน่นอน แต่สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าพวกเขาไม่ใช่ตลาดประเภทเดียวกับที่บุคคลสามารถซื้อและขายหุ้นได้ เนื่องจากตลาดที่นี่ไม่ได้มีการซื้อขายแบบรายวันหรือรายสัปดาห์จึงยากที่จะติดตามความเคลื่อนไหวและคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าอย่างแม่นยำนับประสาอะไรกับสองสามปีข้างหน้า

โชคดีที่มีตัวบ่งชี้บางตัวที่สามารถให้สัญญาณที่แม่นยำเกี่ยวกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นกับ FTSE 100 รวมถึงแผนภูมิทางเทคนิคที่ติดตามการเปลี่ยนแปลงของการเคลื่อนไหวของราคาและรูปแบบการเคลื่อนไหว ข้อมูลประเภทนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการช่วยเทรดเดอร์ในการตัดสินใจว่าจะนำเงินไปที่ใดเพื่อให้พวกเขาสามารถทำกำไรได้มากที่สุดในอนาคต